Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-CĐNGT ngày 15 tháng 12 năm 2022, sáng ngày 05/01/2023, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên các khóa đang học tập tại Trường.

Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, qua đó đề ra các biện pháp khắc phục nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; đồng thời, góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường.

Thầy Đỗ Văn Hải- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có Ban Thanh tra nhân dân, Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo và viên chức các khoa, phòng chức năng, các thầy cô cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và hơn 60 học sinh, sinh viên là cán sự lớp, cán bộ Đoàn đại diện cho gần 500 học sinh, sinh viên chính quy trong toàn trường.

Tại buổi đối thoại, đã có nhiều câu hỏi được học sinh, sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về các khoa, phòng đều tập trung vào một số vấn đề như: quy chế đào tạo, tài liệu, giáo trình học tập, vấn đề thi cử; vấn đề cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ cho giảng dạy và học tập, vấn đề học phí, học bổng, chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên; vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự,… Các ý kiến đã được thầy cô, lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp một cách thỏa đáng.

Các em học sinh, sinh viên thẳng thắn, tích cực đặt câu hỏi trong buổi đối thoại.

Đối thoại với học sinh, sinh viên là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn để có sự trao đổi giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên, nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Toán- Trưởng phòng Đào tạo- NCKH giải đáp câu hỏi của HSSV.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thầy Đỗ Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận các ý kiến góp ý thẳng thắn, cởi mở của học sinh, sinh viên Nhà trường, Thầy cũng mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các bạn học sinh, sinh viên, nhắc nhở các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập; đồng thời giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng của Nhà trường sớm có những giải pháp phù hợp và làm việc với trách nhiệm cao nhất để cụ thể hoá các kiến nghị của các em học sinh, sinh viên theo tinh thần tất cả vì quyền lợi của người học./.

Tin bài: Nguyễn Thị Yến – Phòng Hướng nghiệp-Công tác HSSV