Tối ngày 16/11/2022 Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang long trọng tổ chức “Liên hoan văn nghệ học sinh sinh viên” chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học 2022- 2023, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

        Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mục đích xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào học tập; tạo sân chơi bổ ích, gó nhìn và thưởng thức nghệ thuật cho HSSV. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường tìm kiếm được tài năng về văn hóa, văn nghệ góp phần vào quá trình giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh sinh viên trong Nhà trường.

       Đến dự với Liên hoan có thầy Đỗ Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Tạ Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm; các thầy, cô là giáo viên chủ nhiệm/cố vấn học tập các lớp và toàn thể các bạn HSSV trong trường.

         Phát biểu khai mạc, thầy Đỗ Văn Hải nhấn mạnh: “Hoạt động văn nghệ lần này có vai trò đặc biệt quan trọng, bởi đây là hoạt động khơi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật, giúp cho HSSV biết yêu và trân quý cái đẹp; đồng thời cũng là dịp khơi dậy và đẩy mạnh phong trào văn nghệ trong thế hệ trẻ, tạo sân chơi bổ ích cho các em được thể hiện và phát huy năng khiếu của bản thân, qua đó tìm kiếm được tài năng văn nghệ; tăng cường giao lưu hiểu biết giữa các tập thể lớp học, giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023”.

       Tham dự Liên hoan văn nghệ học sinh sinh viên năm 2022 có 05 đội thi đến từ các tập thể học sinh sinh viên khối ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe trong toàn trường: Đội 1 (K1); Đội 2 (K40); Đội 3 (K41); Đội 4 (K2) và Đội 5 (K42). Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi với 3 thể loại chính: ca, múa, nhạc. Các tiết mục tham dự đều được chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, kỹ thuật ca múa nhạc, nội dung phong phú thể hiện được sắc thái tuổi trẻ, trong sáng, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc và đảm bảo chất lượng nghệ thuật. Các tiết mục đều phù hợp với chủ đề: ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi thành quả cách mạng và sự nghiệp đổi mới của đất nước, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu, lao động, học tập; ca ngợi sự nghiệp giáo dục, y tế, ca ngợi thầy cô và mái trường.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội và giải cho từng nội dung thi, trong đó:

– Nhất toàn đoàn thuộc về Đội K41.

– Giải đơn ca: Giải nhất thuộc về Đội K2; K41 giải nhì; K40 giải ba.

– Giải song ca: Giải nhất thuộc về Đội K1.

– Giải tốp ca: Giải nhất thuộc về Đội K41; K42 giải nhì ; K40 giải ba.

– Giải múa tập thể: Giải nhất thuộc về Đội K2; K42 giải nhì ; K40 giải ba.

– Giải độc tấu: Giải nhất thuộc về Đội K41.

Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng của Liên hoan văn nghệ HSSV năm học 2022 – 2023.

Thầy Đỗ Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Các thày cô giáo và HSSV nhà trường tham dự Liên hoan

Tin bài: Thạch Thị Hồng Mơ

Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV