Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hoá kiệt xuất; vị lãnh tụ thiên tài và là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Không chỉ vậy, Hồ Chí Minh còn là chiến sĩ cách mạng kiên cường là người bạn rất thân thiết của các dân tộc trên thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng phong phú và cao đẹp. Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một gia tài, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức trong sáng và phong cách cao đẹp của Người.
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (6/5/1911 – 6/5/2022); 53 năm thực hiện Di chúc của Người và thực hiện Kết luận số 01 của BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Được sự nhất trí của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, sáng ngày 19/5/2022 tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Khoa Khoa học cơ bản tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”

Thầy giáo Vũ Đức Huy-Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa học cơ bản Phát biểu khai mạc hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác!

Tới dự hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh có các thầy giáo đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của các khoa, phòng trong Trường, giảng viên khoa Khoa học cơ bản cùng hơn 300 học sinh, sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai đang học tập tại Trường.
Hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo nên phong trào rộng rãi cho đoàn viên, học sinh sinh viên trong Nhà trường với các nội dung: Chúng tôi là sinh viên; thi kể chuyện và hát những ca khúc ca ngợi Hồ Chủ Tịch và vẽ Báo tường.
Ở mỗi nội dung các em học sinh, sinh viên đã thể hiện nhiều tài năng, sáng tạo của mình với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi câu chuyện kể về Bác, mỗi ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh mà các em học sinh, sinh viên thể hiện hướng về ngày sinh nhật Bác đã để lại nhiều cảm xúc và làm sống lại những giây phút thiêng liêng trong ngày 19/5. Đặc biệt, buổi hoạt động ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh sinh viên được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, học tập và nâng cao hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Các em đã có thay đổi nhận thức của mình về ý nghĩa của môn Tư tưởng Hồ Chí Minh trong Nhà trường; các em học sinh sinh viên thể hiện được những quan điểm của mình trong việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống, học tập, rèn luyện và cống hiến.
Có thể thấy, các hoạt động ngoại khoá được tổ chức cho học sinh sinh viên nói chung và những nội dung tuyên truyền kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ nói riêng đã góp phần giáo dục cho học sinh sinh viên về lòng yêu nước, ý chí, hoài bão; nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; vận dụng sáng tạo những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào học tập, làm việc và rèn luyện. Đồng thời, xây dựng cho mình phong cách đạo đức, kỷ luật, tự tin và làm việc khoa học, hiệu quả.
Từ những nội dung tuyên truyền kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các đội tham gia. Tiểu biểu như: Giải Nhất nội dung hát ca ngợi Bác Hồ thuộc về lớp Giáo dục Mầm non năm thứ nhất K41B; giải Nhất nội dung kể chuyện về Bác Hồ được trao cho lớp Giáo dục Mầm non năm thứ hai K40A và giải Nhất vẽ Báo tường dành cho lớp Giáo dục Mầm non năm thứ hai K40B;

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022) TẠI TRƯỜNG CĐ NGÔ GIA TỰ

Th.s – Vũ Đức Huy
(Trưởng khoa Khoa học cơ bản)