Sáng nay, ngày 27 tháng 4 năm 2022 tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh ngành Y sỹ, Y sỹ Y học cổ truyền niên khoá 2019 – 2021.
Tới dự buổi Lễ có thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Ngô Thị Yến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn Y – Dược, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm lớp và các em học sinh ngành Y sỹ, Y sỹ Y học cổ truyền các lớp K49B1C.
Tới dự với buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang, Bệnh viện Y học cổ truyền Lan Q Bắc Giang.
Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các tân Y sỹ, tân Y sỹ Y học cổ truyền đã hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức của mình tại ngôi trường Cao đẳng Ngô Gia Tự. Nhà trường và các thầy cô đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm học tập của các bạn học sinh trong những năm qua, đồng thời khen thưởng cho 6 học sinh có thành tích xuất sắc trong toàn khoá học. Nhà trường hy vọng các em học sinh sẽ tự tin gia nhập thị trường lao động, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh phát biểu chúc mừng các tân Y sỹ

Năm 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến tiến độ đào tạo của nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó có trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Mặc dù vậy, thầy và trò đã nỗ lực không ngừng, kịp thời, linh hoạt chuyển hình thức từ đào tạo trực tiếp sang hình thức dạy và học trực tuyến. Nhiều em học sinh khoá K49B1C đã tranh thủ thời gian nghỉ hè tích cực tham gia công tác chống dịch tại quê hương Bắc Giang và Tỉnh Long An, đây cũng là cơ hội để các em trải nghiệm thực tế. Do đó, quá trình đào tạo của Nhà trường không bị gián đoạn, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định, tạo thuận lợi rất lớn cho các em học sinh được tốt nghiệp theo đúng kế hoạch.

Thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh trao bằng cho các tân Y sĩ

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, học sinh Nguyễn Tiến Mạnh, lớp K49B1 đã đại diện cho các tân Y sĩ phát biểu suy nghĩ và cảm tưởng: “Hai năm không phải là 1 khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để chúng em thu lượm được những kiến thức, những kỹ năng và thái độ thực hành nghề nghiệp cơ bản nhất trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ những cô cậu học trò cấp ba bỡ ngỡ rụt rè chúng em đã trưởng thành từng ngày qua những bài giảng của các thầy cô giáo không chỉ là trên giảng đường và còn là những ngày đi thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế, những bài học kinh nghiệm trân quý trong cuộc sống….Chúng em vô cùng biết ơn và tri ân công lao của thầy cô và Nhà trường đã dìu dắt chúng em và nguyện sẽ đem sức trẻ, kiến thức và trí tuệ của mình để phục vụ nhân dân, không phụ lòng mong mỏi và công ơn của thầy cô giáo”

Học sinh Nguyễn Tiến Mạnh đại diện cho các tân Y sĩ phát biểu

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị tuyển dụng như Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, Bệnh viện Y học cổ truyền Lan Q đã có những thông tin về lĩnh vực hoạt động của bệnh viện và cơ hội việc làm tại đây. Đây cũng là những bệnh viện lớn của tỉnh Bắc Giang, mỗi năm khám và điều trị cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân. Hai đơn vị sẵn sàng chào đón các tân Y sĩ đến thực hành và làm việc với những chính sách vô cùng đãi ngộ.

Ông Trần Văn Loan Bệnh viện YHCT Lan Q Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Duy Kiên – Giám đốc công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang phát biểu

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn học sinh. Hành trình 2 năm đầy kỷ niệm đã khép lại và một hành trình mới đang mở ra cho các em. Nhà trường tin tưởng rằng với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình học tập, các tân Y sĩ sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú của xã hội, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Bài viết: Đặng Thị Thúy, phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học