Ngày Thầy Thuốc Việt Nam năm nay diễn ra trong sự thầm lặng, giống như những hy sinh thầm lặng của đội ngũ Y Bác sĩ – nhân viên y tế trên khắp mọi miền tổ quốc, họ đã hy sinh những bữa ăn, giấc ngủ, những giây phút bên gia đình để đem lại sự bình an, mang lại niềm vui sống, sự tự do đi lại cho tất cả chúng ta.

Hình ảnh Thầy, trò Trường Trung cấp y tế Bắc Giang nay là Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang trước lúc lên đường chống dịch

Một năm đầy vất vả với đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên y tế Việt Nam nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang nói riêng. Khi dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm thì họ vẫn đang phải chiến đấu để mang lại những giây phút bình an cho rất nhiều người.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu lúc này là công tác phòng chống dịch. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tháng 5 năm 2021 Nhà trường được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế tại các khu cách ly Nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển FuJi Bắc Giang (Địa chỉ: xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), Nhà ở xã hội của Công ty TNHH FUGIANG (Địa chỉ: Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và Sư đoàn 365. Rồi khi Tỉnh Bắc Giang ở trong trạng thái “Bình thường mới” thì đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của Nhà trường lại lên đường hỗ trợ chống dịch tại Long An, Hà Nội, các huyện Lục Ngạn, Yên Thế, Hiệp Hòa… Bất cứ nơi nào cần, họ sẵn sàng lên đường với đôi chân không biết mệt mỏi, sự dũng cảm, lòng yêu nghề và phẩm chất y đức của người làm nghề y tế. Sự hy sinh đó đã được Bộ LĐ-TBXH ghi nhận, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Sở Y tế tặng giấy khen.

Hình ảnh các thầy, cô và học sinh nhà trường tham gia đoàn công tác PCD tại tỉnh Long An

Học sinh Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Văn Quỳnh được nhận Cúp và Bằng khen của Bộ LĐ-TBXH trong công tác PCD Covid-19

Trong ngày lễ trọng đại đầy ý nghĩa và tự hào này. Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang xin gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc tới toàn thể các Y Bác sĩ – nhân viên y tế, các thầy cô trong nhà trường, các bạn sinh viên đã, đang và cả những bạn có ước mơ trở thành nhân viên y tế lời chúc sức khỏe bình an.
Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, với cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, yêu nghề. Đây là nơi ươm mầm cho những ước mơ của các em học sinh mong ước trở thành những người thầy thuốc, được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng trong tương lai. Để ngày mai vinh dự được sát cánh cùng các cô chú, anh chị, những người thầy thuốc đi trước, để cùng quên mình vượt qua khó khăn, gian khổ, mà tận tụy chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Trắng tinh màu áo của Thầy
Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương
Giúp người đi tiếp trên đường Lương Y

Dưới đây là một số hình ảnh tham gia công tác PCD Covid-19 của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Hình ảnh buổi gặp mặt đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ PCD Covid – 19 tại huyện Cần Giuộc

Hình ảnh thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trước khi đi tham gia hỗ trợ chống dịch

Hình ảnh tham gia chống dịch tại địa phương

Hình ảnh tham gia chống dịch tại địa phương

Hoàng Thị Tuyết Ly – Phòng KH-TC