Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang phối hợp với Phòng Tổ chức- Hành chính tổ chức ra quân thực hiện Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự buổi trồng cây có đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đỗ Văn Hải Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV, phòng Tổ chức- Hành chính, thường trực Đoàn trường cùng 50 đoàn viên, sinh viên Nhà trường.
Các đoàn viên thực hiện đào hố, trồng hơn 100 cây bạch đàn hương và các cây đậu, lạc tiên xung quanh để phủ xanh vùng đất quy hoạch trồng cây của Nhà trường. Buổi trồng cây được các đoàn viên tham gia tích cực, đã mang lại kết quả đáng ghi nhận. Dù trong thời tiết mưa lạnh nhưng các đoàn viên đã nhiệt tình, cùng sức trẻ phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện tham gia trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã tạo nên cảnh quan môi trường cây xanh góp phần bảo vệ môi trường sinh thái trong khuôn viên trường.
Việc trồng cây được tổ chức thiết thực, hiệu quả không phô trương nhưng phát huy được tinh thần “Tết trồng cây nhớ ơn Bác”, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về vai trò và ý nghĩa của việc trồng cây xanh, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái. Với mục tiêu là đưa hoạt động trồng cây xanh trở thành mô hình hoạt động tiêu biểu của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.
Một số hình ảnh hoạt động:

Thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh tiến hành trồng cây phát động chương trình

Đoàn thanh niên tập trung bắt đầu buổi trồng cây

Dọn dẹp khu đất trồng cây

Thầy và trò cùng nhau trồng cây

Nguyễn Thị Thu Uyên – Bí thư LCĐ Y dược