Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang tổ chức “Hội thi Khéo tay hay làm” nhân dịp ngày 20/10

           Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), sáng ngày 20/10/2020 tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Công đoàn trường đã phối hợp cùng Ban Nữ công tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Hội thi Khéo tay hay làm”.

          Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám hiệu; Công đoàn, trưởng đơn vị trong toàn trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc các tổ công đoàn bộ phận đến tham gia Hội thi.

         Mở đầu hội thi, đồng chí Tạ Hiếu – Chủ tịch công đoàn trường, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thi. Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể công đoàn viên nữ những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong trong cuộc sống hiện đại và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

          Hội thi là một trong những sân chơi bổ ích, nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ  năng nội trợ của nữ công đoàn viên nói riêng và của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường nói chung về chất lượng cuộc sống gia đình, giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để các công đoàn viên trong toàn trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo tình đoàn kết, gắn bó trong Nhà trường.

          Tham dự Hội thi có 07 đội đến từ các tổ công đoàn trong toàn trường. Đồng hành cùng các chị em công đoàn viên nữ, luôn có các đồng chí công đoàn viên nam góp mặt trong suốt thời gian tham gia Hội thi. Sau gần 150 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo của các công đoàn viên, các món ăn được các đội dự thi trưng bày là sự kết hợp, giao thoa giữa ẩm thực truyền thống của dân tộc với những tinh túy ẩm thực từ nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng sinh động và ấn tượng. Và đặc biệt hơn nữa, đó là tình cảm của mỗi công đoàn viên, của tập thể mỗi đội thi gửi vào những món ăn, làm cho các món ăn thêm đậm đà, ngọt ngào và đầy ý nghĩa.

Kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất : Phòng Tổ chức – Hành chính.

Giải Nhì: Khoa sư phạm;  Phòng kế hoạch – tài chính và Khoa Điều dưỡng- Kỹ thuật Y học,

Giải Ba:  Phòng Đào tạo- NCKH và Khoa Dược – YHCT; Phòng Hướng nghiệp – Công tác học sinh, sinh viên; Phòng Khảo thí – ĐBCL và khoa Y học cộng đồng. Trung tâm GDQP&AN và khoa ỴHCS _ Lâm sang.

Một số hình ảnh Hội thi:

     Đồng chí Tạ Hiếu – Chủ tịch công đoàn trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Hoàng Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

tặng hoa chúc mừng nữ công đoàn viên tham gia Hội thi

Sản phẩm của đội đạt Giải Ba

Sản phẩm của đội đạt Giải Nhì

Sản phẩm của đội đạt Giải Nhì

Sản phẩm của đội đạt Giải Nhất

Tin bài:   Nguyễn Thanh Vân

                                                                         UV BCHCĐ Trường CĐ Ngô Gia Tự