Thực hiện Kế hoạch số 137/KH-CĐNGT ngày 28 tháng 12 năm 2023, sáng ngày 19/01/2023, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên các khóa đang học tập tại Trường. Tham dự Hội nghị có các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, Ban thanh tra nhân dân, Đoàn thanh niên, viên chức các khoa, phòng chức năng, các thầy cô cố vấn học tập và gần 80 sinh viên là cán sự lớp, cán bộ Đoàn đại diện cho hơn 500 học sinh, sinh viên chính quy trong toàn trường.

   Chủ trì phần thảo luận thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Hội nghị là diễn đàn để đại diện HSSV gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường về những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện, sinh hoạt của HSSV tại Trường. Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có giải pháp phù hợp nhằm tạo điều kiện cho HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

 

TS. Nguyễn Hoàng Quỳnh- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

   Tại buổi đối thoại, đã có nhiều câu hỏi được học sinh, sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về các khoa, phòng đều tập trung vào một số vấn đề như: quy chế, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập, vấn đề học phí, học bổng, chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên; vấn đề cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,… Các ý kiến đã được các thầy, cô lãnh đạo Nhà trường lắng nghe và giải đáp một cách thỏa đáng. Từ đó tạo sự yên tâm cho học sinh, sinh viên trong học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong thời gian tới.

Hội nghị làm việc nghiêm túc, trách nhiệm.

   Sau hơn 2 giờ đối thoại tích cực, dân chủ, đầy trách nhiệm, Hội nghị đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các HSSV mà các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn mà HSSV đang gặp phải. Từ đó, có sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để HSSV học tập, rèn luyện tốt; đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Nhà trường.

Thầy Lương Ngọc Quang- Trưởng Khoa Dược – YHCT trao đổi về các câu hỏi chuyên môn ngành Dược

   Kết luận Hội nghị, thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự chia sẻ rất mạnh dạn, cởi mở về những vướng mắc mà học sinh, sinh viên gặp phải trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Nhà trường trân trọng những ý kiến đóng góp của học sinh, sinh viên và sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Đồng thời, lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn học sinh, sinh viên không ngừng nỗ lực, phát huy những mặt tích cực, chủ động và sáng tạo góp phần xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó trưởng phòng Hướng nghiệp – CTHSSV trao đổi về chế độ chính sách, hướng nghiệp và đánh giá điểm rèn luyện HSSV

Các sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp trong buổi đối thoại.

Tin bài: Nguyễn Thị Yến- Phòng Hướng nghiệp- Công tác HSSV