Trên 90% sinh viên của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang sau khi tốt nghiệp đều đáp ứng yêu cầu của Đơn vị tuyển dụng mà không cần đào tạo lại từ đầu. Để đạt được kết quả khả quan trên, Nhà trường đã và đang tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, không ngừng cập nhật kiến thức mới, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học… giúp sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành, thêm tự tin trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang với hơn 60 năm hình thành và phát triển, một chặng đường cùng biết bao bao cố gắng, nỗ lực của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và tập thể Cán bộ, Giảng viên đã cống hiến hết sức mình, trang bị cho các em sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để khi ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc. Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để hoàn thiện cây cầu nối giữa sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp.

1. Chương trình đào tạo của Nhà trường theo chuẩn đầu ra và bám sát thực tế:

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đào tạo 04 ngành học thuộc 2 khối Sư phạm & Sức khỏe, đó là:

 • Giáo dục mầm non
 • Dược
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã và đang xây dựng lộ trình, định hướng trở thành Trường đào tạo đa ngành. Để cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao yêu cầu đặt ra cho Nhà trường: chương trình đào tạo bài bản và liên kết chặt chẽ với các đối tác doanh nghiệp, đó là hai yếu tố then chốt nhằm hướng tới việc 100% sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang tốt nghiệp có việc làm ngay. Mục tiêu đó đòi hỏi việc giảng dạy lý thuyết phải đi đôi với thực hành và gắn liền với thực tế nghề nghiệp.

2. Sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang được rèn luyện Kỹ năng mềm, Kỹ năng tiếng Anh, Kỹ năng tin học và tham gia thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2 nhằm tích lũy kinh nghiệm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Chương trình được Nhà trường tổ chức định kỳ hàng năm, dành cho sinh viên toàn trường

Trên các phương tiện thông tin đại chúng từng phản ánh tình trạng nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp, đi làm ở các đơn vị, tập đoàn trong và ngoài nước có không ít em “yếu” kỹ năng mềm và doanh nghiệp buộc phải đào tạo lại. Nắm bắt được thực tế trên, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang là một trong những đơn vị tiên phong đưa Kỹ năng mềm vào giảng dạy trong nhà trường với đa dạng nội dung như: Kỹ năng giao tiếp,  Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng ứng xử …

Kỹ năng mềm là một trong những yêu cầu về Chuẩn đầu ra của Sinh viên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Bên cạnh đó Nhà trường cũng áp dụng phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiện đại để sinh viên có thể tiếp thu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Sinh viên được học và thực hành 4 kỹ năng gồm: Nghe, Nói, Đọc, Viết, giao tiếp thực tế bằng ngoại ngữ ngay trên lớp. Khi ra trường sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. Ngoại ngữ là chìa khoá vàng giúp mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế trong bối cảnh các nước như Đức, Nhật… rất cần nhân lực khối ngành Sức khỏe, đặc biệt là Điều dưỡng.

Trẻ Mầm non 3-5 tuổi được làm quen với tiếng Anh

Một kỹ năng “bỏ túi” khác của sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đó là kỹ năng Tin học. Bất kể sinh viên nào của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đều cần khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc.

Y tế là một trong những ngành, nghề chuyển đổi số mạnh mẽ. Trang thiết bị hiện đại đòi hỏi Cán bộ Y tế cần có kiến thức nhất định về công nghệ thông tin

 

Kỹ năng tin học giúp sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang chủ động hơn trong công việc sau này.

Sinh viên Khối sức khỏe được đào tạo thực tế, trao dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm tại các bệnh viện. Sau khi các em tốt nghiệp, chính doanh nghiệp các em từng thực tập, đến trường phỏng vấn và tuyển dụng các em về làm việc.

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, một trong những đối tác chiến lược của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Qua đó các em được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, đồng thời được giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực.

“Hội chợ việc làm” của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, nơi kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Qua buổi phỏng vấn, sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có thêm cơ hội để biết về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

3. Kết nối với các doanh nghiệp, hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Song song với hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường còn đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp. Sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang không những giỏi kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo về kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng tiếp nhận ngay. Với 04 ngành, nghề đào tạo khác nhau, tùy từng ngành, nghề mà Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp hay các tập đoàn lớn của trong nước cũng như là quốc tế nhằm mục đích giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp.

Pharmacity, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Ngô GIa Tự Bắc Giang

Sinh viên ngành Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có cơ hội học tập, trải nghiệm tại quốc gia có nền y tế phát triển như Nhật Bản, Đức từ đó các em có thể tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Dân số già hóa khiến Nhật Bản thiếu hụt lao động, đặc biệt là nhân lực ngành Điều dưỡng tại các Bệnh viện

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Bệnh viện đa khoa Sông Thương mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang ngay khi tốt nghiệp.

Ngoài giới thiệu việc làm cho sinh viên, Nhà trường còn hướng dẫn sinh viên chủ động ứng tuyển vào các vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự, qua đó giúp các em tìm được đúng ngành, nghề mà mình yêu thích. Sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện, bản thân các em luôn năng động, tự tin hội nhập vào thị trường việc làm sôi động hiện nay, đặc biệt với sinh viên khối ngành Sức khỏe, yêu cầu bắt buộc phải có đầy đủ tâm, tài, đức. Đây cũng là điểm sáng để các nhà tuyển dụng yên tâm khi đặt niềm tin vào sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Phương thức xét tuyển vào Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang năm 2023:

Ngành Giáo dục mầm non:

Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu.

Phương thức 2: Xét học bạ lớp 12 đạt Khá hoặc điểm xét tốt nghiệp >6,5 kết hợp thi năng khiếu.

Các ngành thuộc Khối sức khỏe: Dược, điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Xét điểm TBC học bạ lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Điều kiện chung:

Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

Ngành Giáo dục mầm non tuân thủ Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Quy định hàng năm của Bộ GD&ĐT.

Cách thức nhận hồ sơ:

Để tham gia xét tuyển sớm vào Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, phụ huynh và thí sinh cần làm theo các bước:

 1. Đăng ký xét tuyển: Tại đây
 2. Chuyển phát nhanh hồ sơ bản cứng về trường gồm:
 • Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường)
 • Học bạ THPT bản công chứng
 • Giấy CNTN tạm thời/bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng
 • Bản sao công chứng CCCD
 • 3 ảnh 3×4
 • Minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có)

Địa chỉ nhận hồ sơ:

– Phòng 104, nhà A, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

– Hotline: 0989 669 823