Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp, tràn đầy tinh thần nhân ái cho các em học sinh, sinh viên, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đã tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ để tặng quà Tết cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của của đông đảo đoàn viên thanh niên và các thầy cô trong trường.

            Ngay từ sáng sớm, điểm rửa xe thiện nguyện gây quỹ giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đã có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp nhưng các đoàn viên thanh niên làm việc chu đáo, nhiệt tình, mỗi người một việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa, đến lau khô, tất cả đều được hoàn thành một cách nhanh chóng và nhịp nhàng. Đặc biệt, tại điểm rửa xe không đề ra mức giá, mà mọi người tự nguyện đóng góp vào thùng quỹ từ thiện để giúp đỡ HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Ai cũng vui vẻ và nhiệt tình khi đến rửa xe tại điểm rửa xe này.

           Anh Nguyễn Văn Đông – Bí thư đoàn trường chia sẻ: “Sau khi chương trình rửa xe gây quỹ được triển khai, đến nay đã vận động thu về trên 2 triệu đồng. Bình quân mỗi ngày có khoảng 10-20 chiếc xe được đến rửa. Hình thức vận động, quyên góp theo tuỳ tâm nên không đưa ra mức giá chi phí cho mỗi lần rửa xe. Đây vừa hình thức kêu gọi, vận động mọi người cùng chia sẻ để tổ chức tặng quà Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền quyên góp được từ quỹ rửa xe, chúng tôi sẽ mua những món quà trao tặng cho các em học sinh, sinh viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng những món quà này sẽ động viên, tạo niềm vui cho các em trong dịp Tết Nguyên đán năm nay”.

         Chương trình rửa xe gây quỹ giúp HSSV nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão  năm 2023 của Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên và HSSV về ý thức trách, nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là hình thức giáo dục tình yêu, sự trân trọng thành quả lao động cho đoàn viên thanh niên và cũng là tấm lòng, tình cảm, việc làm thiết thực của mỗi đoàn viên thanh niên đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Nhà trường cũng như ngoài xã hội. Chương trình đã tạo ra được sự lan tỏa tính nhân văn./.

Một số hình ảnh hoạt động rửa xe gây quỹ giúp đỡ học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Nguyễn Văn Đông – Bí thư Đoàn trường