Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-LĐTB&XH ngày 09 tháng 3 năm 2022 của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội. Sáng ngày 22/10/2022, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật phòng, chống tệ nạn mại dâm trong học sinh sinh viên năm 2022”, nhằm nâng cao hoạt động tuyên truyền tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống mại dâm trong học sinh, sinh viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng; tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn mại dâm; góp phần bảo vệ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe của người dân, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện.

        Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật nói chung, tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi phấn khởi trong học tập để sinh viên được tìm hiểu, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong bài trừ các tệ nạn xã hội và kiến thức phòng, chống mại dâm trong HSSV.

        Đến dự với Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật phòng, chống tệ nạn mại dâm trong học sinh sinh viên năm 2022, có ông Nguyễn Văn Khoái, Phó trưởng phòng PCTNXH, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang; bà Thân Thị Huệ, chuyên viên phòng PCTNXH, Sở LĐTBXH tỉnh Bắc Giang. Về phía Nhà trường có thầy Đỗ Văn Hải, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa, các thầy cô và hơn 400 học sinh, sinh viên tham gia.

         Các đội dự thi trải qua 04 phần thi đó là: Phần thi kiến thức; thi giải ô chữ; thi hùng biện và thi tiểu phẩm kịch ngắn. Hội thi giúp các em tìm hiểu các nội dung liên quan đến chính sách pháp luật về phòng, chống mại dâm như: Luật dân sự số ngày 27 tháng 11 năm 2015; Pháp lệnh phòng, chống mại dâm đã được UBTVQH thông qua ngày 17 tháng 3 năm 2003; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-VPQH về hợp nhất Bộ luật Hình sự 2015 và Luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự 2015; Nghị định 116/2021/NĐ-CP của Chính phủ; các nghị định thông tư hướng dẫn có liên quan…

        Qua các kỹ năng truyền thông và ứng xử, thể hiện bằng cách tiếp cận sáng tạo kịch hóa, sân khấu, tiểu phẩm, hùng biện…các đội đã truyền tải đến người xem những thông điệp như: “Nói không với mại dâm; hãy chung tay bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy, mại dâm…”. Những nội dung về tệ nạn mại dâm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội, phát sinh nhiều đối tượng là chủ chứa, môi giới mại dâm, nhiều loại tội phạm khác liên quan đến mại dâm, nhiều bệnh xã hội lây truyền như nhiễm HIV/AIDS, nghiện ma túy và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của con người trong xã hội.

        Trải qua 4 nội dung thi, đội Tuyên Truyền đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Hy Vọng và 02 giải ba thuộc về đội Hoa Hướng Dương và đội Bừng Tỉnh.

        Hy vọng sau Hội thi này, mỗi sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên trong việc phổ biến kiến thức pháp luật trong gia đình và cộng đồng. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy sức mạnh của toàn xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về pháp lệnh phòng, chống mại dâm.

Thầy Đỗ Văn Hải – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Các Đại biểu khách mời, các thầy cô trong BGH và các phòng chức năng tham dự Hội thi.

Một trong những phần thi kiến thức của 4 đội thi

Hình ảnh sinh viên hưởng ứng và tham dự cuộc thi

Ông Nguyễn Văn Khoái- Phó trưởng phòng PCTNXH, Sở LĐTB&XH;Thầy Đỗ Văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng;          Cô Trần Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lên trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội dự thi.

                                                         Tin bài: Phương Thị Hồng Thương

Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV