Thực hiện kế hoạch số 35/KH-CĐNGT ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang về việc tổ chức hoạt động thực tế, ngày 22 tháng 4 năm 2022 Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên hai lớp Toán K39 và Ngữ văn K39 khoa Trung học cơ sở đi thực tế tại huyện Lục Nam và huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
Với mục tiêu đào tạo, gắn lý thuyết bài giảng với thực hành, lý luận với thực tiễn địa phương, hoạt động thực tế đã trở thành hoạt động quan trọng không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên ngành sư phạm Toán cũng như Ngữ văn của trường. Thông qua hoạt động thực tế nhằm phát triển các năng lực của sinh viên như năng lực mô hình hoá toán học, năng lực cảm thụ thẩm mĩ, năng lực sáng tạo văn học, năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp ứng xử, năng lực tự nghiên cứu…
Qua hoạt động thực tế này, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, bổ sung kiến thức về Văn hóa văn học Bắc Giang và thấy được ứng dụng của toán học trong thực tế cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường: không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.
Một số hình ảnh của hoạt động thực tế:

Sinh viên khoa THCS cùng các thầy cô tại Tây Yên Tử, huyện Sơn Động

Sinh viên thực hành đo đạc tại Quảng trường Tây Yên Tử

Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và con đường tu hành của nhà thơ Trần Nhân Tông

Người viết: GV Đặng Thị Hậu – Khoa THCS