Ngày 28/4/2023, 03 HSSV Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã được đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen – Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB), Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức trao học bổng Hessen năm học 2022 – 2023 tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Việt Bắc- thành phố Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên.

   Từ năm 1992 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen – Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng từ 150 đến 300 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên có thành tích học tập xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen
trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh, sinh viên.

   Tiêu chuẩn để nhận  được học bổng Hessen là các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là học sinh, sinh viên nữ. Trong dịp này, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có 03 học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen (trị giá 216 Euro /sinh viên/ năm) năm học 2022 – 2023, đó là: học sinh Nguyễn Ánh Ngọc, lớp Y học cổ truyền- K51A; học sinh Giáp Thị Toan, lớp Y sĩ đa khoa – K51A; sinh viên Đỗ Nhật Hoàng, lớp Dược – K1A.

Học sinh Nguyễn Ánh Ngọc, Lớp Y học cổ truyền- K51A nhận học bổng.

   Những suất học bổng này là nguồn động viên, khích lệ quý giá về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn giúp các em học sinh, sinh viên an tâm học tập. Đại diện Quỹ học bổng Hesen cũng mong muốn các em sẽ tiếp tục học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động để lan tỏa tình yêu thương và động lực để học sinh, sinh viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và các em thuộc dân tộc thiểu số, có ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, ngày càng đạt được kết quả cao hơn nữa.

Tin bài: Nguyễn Thị Yến

Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV