Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông, nhằm trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho sinh viên trong Nhà trường. Sáng ngày 02/10/2023 Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã phối hợp với Công an huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho sinh viên năm học 2023-2024.

   Tham dự hội nghị tuyên truyền có Đại uý Phạm Hữu Trường – Đội trưởng Đội CSGT- TT, Công an huyện Tân Yên; thầy Hoàng Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó trưởng phòng Hướng nghiệp-Công tác HSSV, cùng các thầy cô giáo là giảng viên và hơn 300 sinh viên trong Nhà trường.

   Tại buổi tuyên truyền, Đại uý Phạm Hữu Trường-Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Tân Yên đã phổ biến các nội dung quy định về Luật An toàn giao thông; Luật phòng chống tác hại rượu, bia; tình hình trật tự an toàn giao thông trong toàn tỉnh; vi phạm an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi là học sinh, sinh viên. Đồng thời, phân tích, đánh giá nguyên nhân, lỗi và các yếu tố trong vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, sinh viên.

   Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của sinh viên, mỗi sinh viên trở thành tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân trong gia đình và xã hội chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

   Sau buổi tuyên truyền phổ biến các kiến thức về trật tự an toàn giao thông, các em học sinh, sinh viên được phát cuốn cẩm nang phòng, chống tai nạn giao thông do uống rượu, bia và thực hiện cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Với các nội dung sau:

  1. Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT; chấp hành tốt các quy định “Cổng trường an toàn giao thông” và “Văn hoá giao thông”.
  2. Không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
  3. Đi đúng chiều đường, làn đường, phần đường theo quy định; không dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên.
  4. Không sử dụng ô (dù), thực hiện đội mũ bảo hiểm và cài quai theo đúng quy cách đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
  5. Không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia hoặc có những chất kích thích khác hoặc khi cơ thể mệt mỏi.
  6. Đi đúng tốc độ; không phóng nhanh, vượt ẩu, chèn ép, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép hoặc cổ vũ đua xe trái phép.
  7. Tại nơi giao nhau, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, giảm tốc độ và nhường đường theo quy định.
  8. Không tụ tập đông người trên lòng đường, lề đường, làm cản trở gây mất trật tự an toàn giao thông.
  9. Chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý của lực lượng chức năng.

   Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho sinh viên:

Thầy Nguyễn Đức Toàn-Phó trưởng phòng HN – CT HSSV phát biểu tại Hội nghị

Đại uý Phạm Hữu Trường-Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Tân Yên phổ biến các nội dung tại Hội nghị tuyên truyền

Học sinh, sinh viên Nhà trường được phát cuốn cẩm nang phòng, chống tai nạn giao thông do uống rượu bia

Sinh viên Nhà trường trong buổi Hội nghị tuyên truyền ATGT

Tin bài: Hoàng Thị Phương
Phòng Hướng nghiệp-Công tác HSSV