Cách đây 64 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Tiếp nối truyền thống quý báu ấy, ngày 11 tháng 02 năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hoàng Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Trương Văn Thoòng, thầy Nguyễn Văn Tuyến Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và án ninh (GDQP&AN); thầy Nguyễn Văn Đông, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đoàn Trường, các Bí thư Liên chi đoàn và hơn 50 đoàn viên thanh niên, sinh viên các đơn vị.

Các đại biểu tham dự chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023

Phát biểu tại chương trình Tết trồng cây năm 2023, Thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương Đoàn Thanh niên Nhà trường duy trì truyền thống Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023, đây là hoạt động có ý nghĩa nhắc nhở đoàn viên thanh niên trong toàn trường có ý thức bảo vệ môi trường, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng cảnh quan khuôn viên Nhà trường, Trung tâm ngày càng xanh – sạch – đẹp. Với mong muốn Tết trồng cây phải là hoạt động thường niên, có ý nghĩa và lan toả sâu rộng, thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh cũng đề nghị mỗi viên chức, giảng viên, người lao động và người học của Trường tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh như tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Sau Lễ phát động, các đại biểu cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 30 cây bàng Đài Loan, 30 cây gỗ lát, chăm sóc các cây xanh và tổng vệ sinh trong khuôn viên Trung tâm GDQP&AN, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên trồng cây tại khuôn viên Trung tâm

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, những hành động tuy nhỏ nhưng có sức lan toả sâu rộng tới tất cả viên chức, giảng viên, người lao động,  sinh viên trong toàn trường cùng chung tay chăm sóc, vun trồng, ươm mầm cây xanh nhằm tạo khuôn viên Trường và Trung tâm ngày càng xanh – sạch – đẹp. Đây là một trong chuỗi sự kiện có ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)./.

Nguyễn Văn Đông- Bí thư Đoàn trường