Ngày 06/01/2023, Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Thạch Kim Anh – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bắc Giang, đồng chí Đỗ Văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 100 đoàn viên thuộc các chi đoàn trong nhà trường.

        Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đông – Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu cơ bản năm 2023.

        Năm 2022, Đoàn trường đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2022 – 2024 và đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Thành lập được đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” tại Lục Ngạn, Yên Thế; thành lập các tổ đội tiếp sức mùa thi; tổ chức được 02 ngày thứ Bẩy tình nguyện, 03 ngày Chủ nhật xanh, thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình cựu thanh niên xung phong; tặng quà, đỡ đầu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện… Kết quả: Đoàn trường tiếp tục được Tỉnh Đoàn trao tặng Cờ thi đua đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

     Năm 2023, Ban chấp hành Đoàn trường định hướng tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như:

      Một là, tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027;

      Hai là, tổ chức các hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Đội;

       Ba là, đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Học tập suốt đời”; tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ, năng lực số và hội nhập quốc tế; các hoạt động rèn luyện kỹ năng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN;

       Bốn là, thực hiện hiệu quả chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”, “Chi đoàn kiểu mẫu” và bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

      Trao đổi và đóng góp ý kiến đối với hoạt động của Đoàn thanh niên trong năm 2022 cũng như phương hướng hoạt động năm 2023, các đại biểu đề nghị: Cần tăng cường các hoạt động cho đoàn viên được tham gia, tăng cường hoạt động của các câu lạc bộ tổ, đội, nhóm trong nhà trường để tạo sân chơi cho sinh viên.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thạch Kim Anh – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên trong năm qua đồng thời đề nghị trong năm 2023 Đoàn thanh niên cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm theo định hướng của Đoàn cấp trên và tiếp tục giữ vững những thành quả mà Đoàn trường đã đạt được trong năm vừa qua.

      Cũng tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến động viên những thành tích đã đạt được của tuổi trẻ Nhà trường, đồng thời yêu cầu Đoàn trường cần thực hiện những hoạt động tình nguyện thu hút được đông đảo sinh viên trong trường tham gia và tổ chức những hoạt động cần có chiều sâu, có chất lượng, hiệu quả.

      Thay mặt BCH Đoàn Thanh niên, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Bí thư Đoàn trường tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2023 để triển khai các hoạt động và phong trào Đoàn đạt hiệu quả hơn.

       Nhân dịp này, Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022; tặng 15 vé xe và 10 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết trị giá 6,5 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn trường đã nhận đỡ đầu cho 02 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập với mức hỗ trợ 100.000 đồng/tháng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Thạch Kim Anh – Trưởng Ban TTN trường học Tỉnh đoàn Bắc Giang phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Đỗ Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Đông – Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả công tác Đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đ/c Thạch Kim Anh trao Cờ thi đua của Tỉnh đoàn cho đoàn Thanh niên trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022.

Đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Đ/c Đỗ Văn Hải tặng giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

Tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022

Cô Phương Thị Hồng Thương – Phó trưởng phòng Hướng nghiệp và công tác HSSV tặng vé xe cho HSSV về quê ăn Tết

Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Trao 2 suất đỡ đầu cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nguyễn Thị Thu – Đoàn Thanh niên