Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2022, Công đoàn Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). 75 năm đã trôi qua là 75 năm mùa tri ân, ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không quên, không thể quên. Thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sỹ, là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam.

Đoàn đi thăm hỏi có đồng chí Tạ Hiếu – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn Trường và các thày cô trong Ban thường vụ công đoàn Trường cùng đi. Điểm đến đầu tiên là gia đình đoàn viên công đoàn Hà Văn Thuyết có bố đẻ liệt sỹ Hà Văn Lai sinh năm 1935, trước thời gian nhập ngũ ông là Hiệu trưởng Trường cấp 1-2 Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ông đã xung phong nhập ngũ năm 1968, trong thời gian quân ngũ ông được giữ chức Đại đội phó, Đại đội trinh sát đến năm 1971 ông đã hy sinh anh dũng tại Mặt trận phía Nam.

Đồng chí Tạ Hiếu tặng quà bố đẻ liệt sỹ đoàn viên Hà Văn Thuyết

Tiếp theo, Đoàn đến thăm gia đình đoàn viên công đoàn Phan Văn Hiểu có bố đẻ liệt sỹ Phan Văn Hiên sinh năm 1939,  trước thời gian nhập ngũ ông là giáo viên Trường Tiểu học An Hà, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ông đã xung phong nhập ngũ năm 1965, trong thời gian quân ngũ ông được giữ cấp bậc trung sỹ đơn vị pháo binh, đến năm 1968 ông đã anh dũng hy sinh tại Mặt trận phía Nam.

Đồng chí Tạ Hiếu tặng quà bố đẻ liệt sỹ đoàn viên Phan Văn Hiểu

Để có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay, thế hệ chúng cháu luôn luôn tri ân các bậc cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do cho tổ quốc. Chúng cháu sẽ nguyện phấn đấu tiếp bước cha anh rèn đức luyện tài, tu dưỡng mọi mặt luôn phấn đấu xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho chúng cháu cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Nguồn tin : Vũ Thị Bích Thủy- Phó Chủ tịch Công đoàn Trường