Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên khối ngành sư phạm K39 thực tập sư phạm tại các cơ sở giáo dục của huyện Lục Nam.
Thực tập sư phạm là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo nhằm trang bị, nâng cao tay nghề cho sinh viên ở trường sư phạm. Đây chính là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm và tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và thể hiện năng lực của mình trong hoạt động nghề nghiệp nhằm đáp ứng công việc cũng như nhu cầu của xã hội sau khi ra trường.
Nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch thực tập tại các cơ sở thực tập; tìm hiểu nhu cầu, mong muốn, sự đánh giá của các cơ sở về công tác thực tập của sinh viên; kịp thời đề ra các chủ trương, giải pháp phù hợp để chỉ đạo các đoàn thực tập thực hiện tốt công việc thực tập, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngày 15/3/2022, đoàn kiểm tra công tác thực tập sư phạm của trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã đến làm việc với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lục Nam đồng thời kiểm tra tại hai trường: Tiểu học thị trấn Đồi Ngô 1 và Trung học cơ sở Thanh Lâm.
Tham gia đoàn kiểm tra, gồm có thầy Vũ Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lục Nam, thầy Hoàng Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang cùng một số thầy cô Trưởng, Phó phụ trách các đơn vị trực thuộc và cán bộ phụ trách công tác thực tập sư phạm của Nhà trường.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến công tác thực tập gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các cơ sở thực tập đều đã chuẩn bị mọi phương án, nghiêm túc lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm với nghề hướng dẫn thực tập nhằm giúp các em giáo sinh đạt kết quả cao nhất.
Tại buổi gặp gỡ với hai trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô 1 và Trung học cơ sở Thanh Lâm, đoàn kiểm tra đã nhận được những lời chia sẻ, đóng góp ý kiến chân thành về công tác thực tập, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của hai lãnh đạo nhà trường đến công tác thực tập, một hoạt động thường niên và ý nghĩa.. Qua những lời chia sẻ của lãnh đạo hai Trường cho thấy các em sinh viên luôn có ý thức trau dồi chuyên môn, chịu khó, tích cực, chủ động, năng động trong một số hoạt động cũng như phong trào của nhà trường.
Sau khi gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo hai cơ sở thực tập, đoàn kiểm tra đã đến dự giờ tại lớp học do các em giáo sinh thực hiện và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các em về công tác thực tập. Thông qua buổi dự giờ và chia sẻ đó các thầy cô phụ trách chuyên môn của Nhà trường nắm bắt cụ thể hơn kĩ năng thực hành nghề của các em sinh viên và những bất cập của công tác thực tập, từ đó có những điều chỉnh về phương pháp sư phạm cũng như cách thức triển khai công tác thực tập sao cho phù hợp hơn với tình hình thực tế.
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, thầy Hoàng Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo phòng GD&ĐT, BGH hai trường đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em giáo sinh được tiếp cận thực tế, trau dồi chuyên môn, rèn kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời cũng nhắc nhở và động viên các em giáo sinh tích cực, chủ động hơn nữa, luôn có ý thức rèn luyện nghiệp vụ, rèn các kĩ năng mềm để hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu năng lực nghề nghiệp sau khi ra trường.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra công tác thực tập sư phạm:

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Thầy Hoàng Văn Thanh, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thầy Tống Minh Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Lâm chia sẻ

Thầy Trần Giang Ninh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô 1 phát biểu

Thăm lớp giáo sinh dạy tại trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô 1

Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, hứa hẹn những kết quả và thành tích cao của đoàn giáo sinh trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Tin và ảnh: Ths. Phạm Kim Anh
(Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học)