Thực hiện Kế hoạch số 211-KH /TĐTN-PTTN ngày 19/4/2022 của tỉnh Đoàn Bắc Giang về việc tổ chức giải chạy cộng đồng VPBank Bắc Giang Marathon“ Bước chạy tới đỉnh thiêng ”năm 2022, Đoàn Thanh niên trường xây dựng kế hoạch tập luyện thi đấu .Sáng ngày 07 tháng 5 năm 2022 các vận động viên của Đoàn trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã có mặt từ rất sớm tại Khu du lịch tâm linh -sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Chuẩn bị sẵn sàng sức khoẻ, tinh thần để tham gia giải chạy, nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát triển du lịch và tuyên truyền nét đẹp của quê hương Bắc Giang tới các bạn bè trên toàn quốc và quốc tế, Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Đoàn trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tham gia giải chạy Marathon với 10 vận động viên ở cự ly 05 km và 10 km.

Các vận động viên tập chung khởi động

Giải chạy là một trong các hoạt động chào mừng đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần cổ vũ, lan tỏa phong trào chạy bộ trong cán bộ đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Vận động viên tham gia chạy cự ly 5km

Vận động viên tham gia cự ly 10km

Thông qua giải nhằm quảng bá du lịch tỉnh Bắc Giang; tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, góp phần nâng cao thể chất, văn hóa, tinh thần và đoàn kết, tập hợp thanh niên. Giải marathon “Bước chạy tới đỉnh thiêng” được tổ chức với hình thức du lịch kết hợp với trải nghiệm và tham gia các hoạt động xã hội khác. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn của người dân vùng cao, đồng bào dân tộc nơi đây, ngoài tài trợ giải, VPBank còn trao tặng 200 triệu đồng để thực hiện các công trình xây dựng nhà vệ sinh trường học tại Trường Tiểu học thị trấn Tây Yên Tử; xây dựng phòng học trực tuyến cho học sinh tại Trường Tiểu Học – THCS Thanh Luận và Thư viện Măng non xanh tại trường THCS An châu.
Giải chạy cộng đồng VPBank Bắc Giang Marathon “Bước chạy tới đỉnh thiêng” năm 2022 đã khép lại thành công. Các vận động viên của Đoàn Trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự đã xuất sắc hoàn thành phần chạy của mình. Những kỷ niệm những dấu ấn của giải đấu sẽ được xem là bước khởi đầu cho việc gắn kết các sự kiện thể thao mang tính cộng đồng với việc quảng bá hình ảnh tiềm năng, thế mạnh du lịch của Bắc Giang trong thời gian tới,
Một số hình ảnh:

(Các VĐV của Đoàn Trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã hoàn thành đường chạy )

Trần Thị Ngọc Hà- Chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thông