Nhằm tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác Viện – Trường trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, vào lúc 15h30 ngày 30/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long (Địa chỉ: thôn Tân Tiến xã Trù Hựu huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long.

Tham dự buổi lễ, đại diện phía Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có TS.BS.Nguyễn Hoàng Quỳnh – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn Toán – Trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học cùng một số thầy/cô là cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường. Đại diện phía Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long có ThS.BS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị, Ths.BS.Bùi Văn Hưởng – Giám đốc bệnh viện cùng đại diện trưởng các đơn vị, khoa/phòng của bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.BS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, quy mô khám chữa bệnh cũng như tình hình nhân lực, cơ sở vật chất của bệnh viện, đồng thời ông cho biết, từ ngày 11/10/2023, Bệnh viện đa khoa Bắc-  Thăng Long đã được Sở Y tế Bắc Giang công nhận là “Cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”. Ông cũng mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bệnh viện và nhà trường để cùng nhau phát triển, khai thác triệt để thế mạnh của mỗi bên nhằm tiến tới nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Tại buổi lễ, TS.Nguyễn Hoàng Quỳnh cũng đã giới thiệu về năng lực và quy mô đào tạo của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, với sứ mạng: Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa trình độ trong lĩnh vực Y, Dược, Sư phạm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu xã hội. Thực hiện nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề đạt chuẩn Quốc gia, khu vực và quốc tế; giúp người học trở thành những công dân có tri thức, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, đáp ứng nhu cầu xã hội”. Tiến sĩ cũng đã nêu những điểm nổi bật của nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều kết quả trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy, học và nghiên cứu.

Sau khi bàn bạc, trao đổi các vấn đề liên quan, hai bên đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo trong 5 năm (giai đoạn 2023-2028). Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long sẽ cùng nghiên cứu, phối hợp thực hiện những công việc liên quan đến mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực ngành y tế; phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên để nâng cao hiệu quả hoạt động. Cụ thể, Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đến thực tập, nghiên cứu, đồng thời cán bộ của Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long được tham gia vào quá trình giảng dạy thực hành lâm sàng của nhà trường. Phía bệnh viện cũng sẽ có kế hoạch phối hợp với nhà trường trong hoạt động tuyển sinh, đặt hàng đào tạo nhân lực theo nhu cầu thực tế của địa phương, hoạt động hỗ trợ học phí, cam kết đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Lễ ký kết này là mốc son đánh dấu quá trình hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa 2 đơn vị, là cơ hội để hai bên cùng hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển, đóng góp cho sự thành công của quá trình đào tạo nguồn nhân lực y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết

Hình ảnh đại diện Nhà trường và bệnh viện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

ThS.BS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện đa khoa Bắc - Thăng Long
phát biểu tại buổi lễ