Hội thi Nghiệp vụ sư phạm là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kĩ năng nghề nghiệp và phát huy lòng yêu nghề đối với sinh viên Sư phạm.

   Ngày 17/11/2023, Khoa Sư phạm – Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang long trọng tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2023 – 2024 trong không khí sôi động của cả nước hướng tới lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

   Tham dự hội thi có thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Hoàng Văn Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Hoàng Quốc Huy – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là trưởng, phó một số đơn vị trong trường cùng toàn thể các thầy cô giảng viên và các em sinh viên khoa Sư phạm.

   Hội thi Nghiệp vụ sư phạm là hoạt động thường niên được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo tổ chức, khoa Sư phạm nghiêm túc thực hiện và được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Lan – Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc  Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2023 – 2024

   Phát biểu khai mạc Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2023 – 2024, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Lan – Trưởng khoa Sư phạm khẳng định tầm quan trọng của việc rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ đối với sinh viên sư phạm. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm nhằm nâng cao chất lượng dạy – học của khoa, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo giáo viên mầm non của nhà trường, tạo sân chơi bổ ích giúp sinh viên rèn luyện ý thức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm và phẩm chất nhà giáo.

   Tham gia hội thi có sự góp mặt của 8 đội thi: CĐMN K41A, CĐMN K41B, CĐMN K41C, CĐMN K42A, CĐMN K42B, CĐMN K43A, CĐMN K43B, CĐMN 43C. Trải qua 5 nội dung thi gồm: Chào hỏi; Tài năng; Hùng biện; Ứng xử tình huống sư phạm; Làm đồ dùng dạy học. Hội thi đã tìm ra các tập thể và cá nhân xuất sắc ở mỗi nội dung thi và tiến hành trao giải. Chung cuộc, giải nhất được trao cho lớp CĐMN K42A; Giải nhì được trao cho các lớp CĐMN K41B, CĐMN K41C, CĐMN K42B; Giải ba được trao cho các lớp CĐMN K41A, CĐMN K43B; Giải khuyến khích được trao cho các lớp CĐMN K43A, CĐMN K43C.

   Hội thi Nghiệp vụ sư phạm để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng thầy và trò khoa Sư phạm. Một hoạt động đầy bổ ích và ý nghĩa, không chỉ rèn nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên mà còn kích thích sự chủ động, sáng tạo, truyền lửa yêu nghề, yêu người cho cả thầy và trò trong khoa.

Một số hình ảnh trong Hội thi Nghiệp vụ sư phạm:

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đội tham gia hội thi

Sản phẩm dự thi nội dung làm đồ dùng dạy học

Phần thi ứng xử tình huống sư phạm

Phần thi tài năng

Các thầy cô giảng viên khoa Sư phạm chụp ảnh cùng đại diện các đội thi

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Lan – Trưởng khoa Sư phạm trao giải đồng đội cho các đội tham dự hội thi

Người viết bài: Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc – Giảng viên khoa Sư phạm