Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-CĐNGT ngày 13/03/2024 về Tổ chức Hội thảo chương trình học nâng cao tay nghề, công nhận bằng tại CHLB Đức cho sinh viên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Sáng ngày 6/4/2024, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang phối hợp với Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế giáo dục Phương Đông tổ chức “Hội thảo Chương trình học nâng cao tay nghề, công nhận bằng tại CHLB Đức, xuất khẩu lao động cho sinh viên ngành Điều dưỡng”. Hội thảo với mục đích:

– Tạo cầu nối cho sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp, tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên.

– Cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu lao động; học nâng cao tay nghề, công nhận văn bằng tại CHLB Đức tại các trường Học viện, đại học của Đức; giải đáp thắc mắc về chương trình học tập, lao động và việc làm tại Đức.

– Thông qua hội thảo giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm, mức lương phù hợp với nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với các sinh viên.

– Tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Về dự với chương trình hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các thầy giáo, cô giáo; đại diện Công ty cổ phần hợp tác quốc tế giáo dục Phương Đông.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Cô Nguyễn Thị Vân – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác quốc tế giáo dục Phương Đông triển khai nội dung Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo chương trình học nâng cao tay nghề, công nhận bằng tại CHLB Đức

Qua buổi Hội thảo đại diện công ty đã chia sẽ cơ hội việc làm tại Đức (ưu đãi đi kèm mức thu nhập mà các bạn có thể nhận được khi làm việc tại đây), không chỉ cho sinh viên ngành Điều dưỡng mà còn là cơ hội dành cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật PHCN, ngành Dược, ngành GDMN của nhà trường. Từ đó giúp các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao tay nghề trong quá trình học tập và có thêm lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tin bài : Hoàng Thị Phương
Phòng Hướng nghiệp - Công tác HSSV