Ngày 30/8/2023, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang (Trung tâm GDQP&AN) đã tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh năm học 2023-2024 do TS. Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQPAN chủ trì Hội nghị.

   Dự Hội nghị có Trung tá Vương Văn Thủy – UV Hội đồng GDQP&AN tỉnh Bắc Giang, đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo, Bộ môn/Khoa phụ trách môn học GDQPAN của 9 đơn vị liên kết và toàn thể cán bộ, giáo viên của Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

   Tại hội nghị, Ths. Trương Văn Thoòng, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN đã trình bày báo cáo kết quả GDQP&AN năm học 2022 – 2023 và Kế hoạch GDQP&AN năm học 2023 – 2024. Trong đó có các nội dung về những thuận lợi và khó khăn trong GDQP&AN; các kết quả của việc thực hiện quy định liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh. Theo đó, năm học 2022-2023, Trung tâm đã thực hiện liên kết GDQP&AN với 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn. Trung tâm đã giảng dạy môn học GDQP&AN cho cho trên 2.619 sinh viên. Các kết quả về công tác giảng dạy, đánh giá kết quả học tập cho sinh viên; cấp phát chứng chỉ, quản lý sinh viên nội trú và rèn luyện ngoại khóa; công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên và nghiên cứu khoa học; công tác bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và rèn luyện. Mặc dù còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục, nhìn chung năm học 2022 – 2023, Trung tâm GDQP&AN Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ GDQP&AN cho sinh viên các trường liên kết, hoàn thành tốt kế hoạch giảng dạy cũng như nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Ths. Trương Văn Thoòng trình bày báo cáo kết quả GDQP&AN năm học 2022 – 2023
và Kế hoạch GDQP&AN năm học 2023 – 2024

   Về Kế hoạch công tác GDQP&AN năm học 2023 – 2024, Ths. Trương Văn Thoòng đã trình bày về dự báo tình hình năm học 2023 – 2024; kế hoạch giảng dạy năm học 2023 – 2024; công tác xây dựng đội ngũ cán bộ; công tác tổ chức giảng dạy môn học và quản lý sinh viên; bảo đảm cơ sở vật chất; kế hoạch đối với môn học GDQP&AN năm học 2023 – 2024, đồng thời nêu lên một số kiến nghị và đề xuất với lãnh đạo cấp trên và các đơn vị liên kết.

   Trong phần thảo luận, Hội nghị được nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện cho các nhà trường liên kết đào tạo với Trung tâm trong nhiều năm qua. Những ý kiến đều khẳng định sự tin tưởng vào kế hoạch giảng dạy và huấn luyện của các thầy cô thuộc Trung tâm, sinh viên của các trường có nhiều phản hồi rất tích cực về khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Sau khóa học tại Trung tâm GDQP&AN Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, các sinh viên đã có sự trưởng thành vượt bậc về tính kỷ luật, tác phong, lối sống và ý chí. Mỗi ý kiến của các đại biểu, chủ trì Hội nghị đều có những hồi đáp rõ ràng và thỏa đáng.

Mai Thị Huyền – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang thảo luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Thế Dương – Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn thảo luận tại Hội nghị

Bà Tô Thị Giang – Trường Cao đẳng công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang thảo luận tại Hội nghị

   Tiếp thu ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, TS. Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN gửi lời cảm ơn của Nhà trường và Trung tâm tới quí đại biểu cấp trên, đại biểu đến từ các đơn vị liên kết đã tham gia, đóng góp những nội dung thiết thực cho Hội nghị.

TS. Nguyễn Hoàng Quỳnh tiếp thu ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị.

   Kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Hoàng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu đến tham dự Hội nghị đã có những ý kiến quý báu để Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang ngày một phát triển, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên ngày càng chất lượng và hiệu quả.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Văn Đông – Trung tâm GDQP&AN