Chiều ngày 19/01/2024, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang tổ chức chương trình Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; Tổ chức Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/1/1950 – 09/1/2024) và hội thi các trò chơi dân gian chào Xuân Giáp Thìn năm 2024”.

   Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Tuyến – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh; Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Trưởng phòng Hướng nghiệp và Công tác HSSV cùng các thầy cô trong Ban chấp hành Đoàn trường và hơn 300 sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

   Tại chương trình, đại biểu và các đoàn viên Nhà trường đã được xem video báo cáo về kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Năm 2023, Đoàn trường đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Thành lập được đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” tại Lục Ngạn, Việt Yên, Tân Yên; Thành lập các tổ đội tiếp sức mùa thi; thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình cựu thanh niên xung phong; tặng quà, đỡ đầu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức Cuộc thi “Chi đoàn kiểu mẫu”, “Thay lời tri ân”… Kết quả, Đoàn trường vinh dự được tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

   Nhân dịp này, Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023; trao tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường cho 2 tập thể, 33 cá nhân; Phối hợp với Chi hội chữ thập đỏ Nhà trường tặng 20 vé xe (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) và 11 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết (mỗi suất trị giá 400.000 đồng). Đặc biệt, Đoàn trường đã nhận đỡ đầu cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập với mức hỗ trợ 100.000 đồng/ tháng.

Thầy Nguyễn Văn Tuyến – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh trao tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Thầy Nguyễn Đức Toàn, Thầy Nguyễn Văn Đông trao giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó Trưởng phòng Hướng nghiệp và Công tác HSSV trao giấy nhận sinh viên 5 tốt cấp trường cho sinh viên

Thầy Nguyễn Văn Tuyến, Cô Vũ Thị Én tặng vé xe cho sinh viên nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Cô Phạm Ánh Ngọc tặng quà cho sinh viên nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024

   Tiếp nối chương trình, đoàn viên Nhà trường được tham gia biggame “Tự hào là sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự” với các hoạt động thi thiết kế backdrop, thi bầy mâm ngũ quả, tham gia các trò chơi dân gian: nhẩy sạp, bịt mắt đập bóng, nhảy bao bố và nhiệm vụ đặc biệt.

Sản phẩm trưng bày của Đội thi Y – Dược K1, K2

Sinh viên tham gia trò chơi nhảy bao bố

Sinh viên tham gia trò chơi bịt mắt đập bóng

   Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, tăng cường thu hút, đoàn kết, tập hợp sinh viên, tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo đoàn viên sinh viên biết, hưởng ứng, tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức. Đồng thời, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về, qua đó động viên, khích lệ đoàn viên nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Đoàn Thanh niên