Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường, các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh-Xã hội về công tác học sinh, sinh viên, tạo kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 13/01/2022, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã tổ chức buổi đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên các khóa đang học tập tại Trường. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm phát huy được tinh thần dân chủ trong cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên, là dịp để Nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất, những vấn đề mà học sinh, sinh viên quan tâm về xây dựng và phát triển Nhà trường. Thông qua buổi đối thoại, Nhà trường có những giải pháp điều chỉnh phù hợp trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học trong Trường.

Thày Nguyễn Hoàng Quỳnh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đối thoại trực tuyến.

Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Quỳnh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có lãnh đạo và viên chức các khoa, phòng chức năng, Đoàn thanh niên- Hội Sinh viên trường, các thầy cô cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và hơn 90 học sinh, sinh viên là cán sự lớp, cán bộ Đoàn- Hội đại diện cho gần 600 học sinh, sinh viên chính quy trong toàn trường.
Tại buổi đối thoại, đã có nhiều câu hỏi mà học sinh, sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về các khoa, phòng đều tập trung vào một số vấn đề như: Quy chế đào tạo, vấn đề thi cử, vấn đề cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ cho giảng dạy và học tập, vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, vệ sinh môi trường,…

Các thày, cô đang trao đổi những kiến nghị của các em trong buổi đối thoại.

Tất cả những vấn đề học sinh, sinh viên quan tâm đặt câu hỏi được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng giải đáp một cách hợp tình, hợp lý được học sinh, sinh viên đồng thuận cao.

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên đã diễn ra và kết thúc trong không khí thẳng thắn, thân mật, sôi nổi và cởi mở, phát huy cao tinh thần dân chủ cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng Nhà trường của học sinh, sinh viên toàn trường.

Toàn cảnh buổi đối thoại trực tuyến.

Kết thúc buổi đối thoại, thầy Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ghi nhận những kiến nghị của HSSV như: sớm phát Sổ tay HSSV; tăng cường kiểm tra, nâng cấp cơ sở vật chất hệ thống giảng đường, lớp học; tổ chức các hoạt động ngoại khóa…; đồng thời giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng của Nhà trường sớm có những giải pháp phù hợp và làm việc với trách nhiệm cao nhất để cụ thể hoá các kiến nghị của các em học sinh, sinh viên theo tinh thần tất cả vì quyền lợi của người học./.

Tin bài: Nguyễn Đức Toàn- Phòng Hướng nghiệp- Công tác HSSV