Sáng 15/8, tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng các trường Cao đẳng (CĐ) Nghề công nghệ Việt- Hàn, CĐ Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Nông- Lâm Bắc Giang và Huyện đoàn Sơn Động phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2021.
Chiến dịch tình nguyện” Mùa hè xanh” tập trung vào các hoạt động cụ thể như: Thành lập đội trí thức trẻ tham gia chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình mới vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tại xã xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện dựng xây quê hương; các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Địa bàn hoạt động chủ yếu tại vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn.Tặng quà cho gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này các trường đã trao tặng 15 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại thôn Tảu, xã Long Sơn. BTC chương trình trao tặng 15 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh hộ nghèo, gia đình thuộc hộ nghèo của xã Long Sơn; Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên tham gia lắp đặt 1 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại thôn Tảu xã Long Sơn; trồng mới 200 cây muồng hoàng yến; sửa chữa, thay mới đường điện cho 10 hộ dân xã Long Sơn và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mít và cây Bưởi cho đoàn viên, thanh niên và người dân.
Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Văn Đông- Bí thư đoàn Trường