Trong khung giờ 17h00-17h45’ quen thuộc ngày thứ tư và thứ sáu hàng tuần, HSSV nội trú Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang được thư giãn và lắng nghe chương trình phát thanh, với nội dung phong phú, hấp dẫn cùng những câu chuyện gần gũi đã mang đến cho HSSV nhiều bài học và thông tin thú vị, bổ ích trong học tập và cuộc sống.
Câu lạc bộ (CLB) phát thanh nội trú Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang hiện nay có 06 thành viên chính thức, phụ trách các khâu phát thanh, biên tập, kỹ thuật thu âm, tập hợp bài viết, thông tin sự kiện nóng… ngoài 06 thành viên chính thức, HSSV khu nội trú có thể tham gia sáng tác và gửi bài viết cho CLB thông qua hòm thư chính thức của CLB.

Các bạn CLB trong một buổi phát thanh

Để CLB hoạt động hiệu quả, ngay từ khi thành lập, các thầy cô giáo Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV Nhà trường và các thành viên trong CLB tìm hiểu, nghiên cứu từ nội dung đến hình thức thể hiện. Gắn với nhiệm vụ chính là góp phần xây dựng khu nội trú văn minh, an toàn, thân thiện, tạo điều kiện để HSSV được tham gia các hoạt động ngoại khóa trong Nhà trường.

Bạn Bế Thị Thu Hương (GDTH K39B) – Trong khung giờ quen thuộc

Vừa qua, CLB phát thanh đang nỗ lực làm việc để cho ra số phát thanh thứ 3, số đặc biệt để chào mừng ngày 20/11. Qua chương trình phát thanh, CLB mong muốn sẽ là cầu nối giữa các thầy cô giáo với HSSV và giữa các bạn HSSV với nhau. Đây cũng là nơi để các bạn gửi gắm tâm tư, cảm xúc của mình và được thưởng thức những bản nhạc hay, ý nghĩa sau những giờ học căng thẳng.

Trong buổi thảo luận trước giờ phát thanh

Chương trình phát thanh mà CLB phát thanh nội trú thực hiện đang thực sự là món ăn tinh thần bổ ích đối với các bạn HSSV khu nội trú, là nhịp cầu giữa các bạn HSSV nội trú để giao lưu, trao đổi, bày tỏ tình cảm , tâm tư cảm xúc qua mỗi buổi phát thanh. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp của các thầy cô Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV, CLB phát thanh nội trú sẽ tiếp tục phát huy và cho ra đời những sản phẩm tinh thần hay và ý nghĩa hơn nữa, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng khu nội trú Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự an toàn, văn minh, gần gũi, thân thiện.

Tin bài: Đào Tuấn Long – Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV