Chiều ngày 17/4/2023, Công đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

   Dự và chỉ đạo Đại hội, có Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Nhà trường.

   Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch công đoàn Trường thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và ý thức vượt khó vươn lên của tập thể cán bộ viên chức Nhà trường, nhiệm kỳ 2017-2023, hoạt động Công đoàn trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật: Công đoàn Trường đã làm tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với viên chức, người lao động trong Nhà trường. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên công đoàn được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc. Báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2017 – 2023 cũng như nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Từ thực tiễn tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn Trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm; các chỉ tiêu, mục tiêu và đề ra các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ bằng các hành động thiết thực.

   Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2023 do đồng chí Vũ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch công đoàn Trường  trình bày cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.

   Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe những ý kiến tham luận tâm huyết về kinh nghiệm hoạt động công đoàn, các ý kiến của các đại biểu công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

   Cũng tại Đại hội, đồng chí Tạ Hiếu – Chủ tịch Công đoàn Trường – Chủ trì Đại hội đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Đại hội. Đồng chí mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 2023 – 2028 tập hợp sức mạnh đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm của tất cả các công đoàn viên Nhà trường, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, những nỗ lực của Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Trường cần làm tốt một số vấn đề: Cần bám sát định hướng phát triển của Nhà trường để tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đoàn viên nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Phát huy hơn nữa vai trò của Công đoàn Trường trong việc tham gia với chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên và người lao động, cần tập trung xây dựng tốt mối quan hệ phối hợp công tác giữa Chính quyền và Công đoàn; Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế.

   Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn và năng lực để thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đại hội cũng đã bầu 06 đồng chí là đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

   Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra và thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường, với quyết tâm cùng đoàn kết, nỗ lực cố gắng thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội IX đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội 

Đồng chí Tạ Hiếu  – Chủ tịch Công đoàn Trường khai mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày báo cáo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đoàn viên công đoàn Trường bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Ban chấp hành Công Đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2023 không tham gia tái cử

Tin bài: Th.s. Nguyễn Thanh Vân

Công đoàn viên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang