Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2022, Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã phối hợp với huyện Đoàn Tân Yên tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên Cao đẳng Ngô Gia Tự” cho 150 học sinh trường THPT Tân Yên số 1.

Tham dự chương trình có đồng chí Tô Văn Đức, trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bắc Giang; đồng chí Đỗ Văn Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; cô Phương Thị Hồng Thương, Phó phụ trách phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV; cô Vương Thị Tú, Bí thư Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 và các đồng chí tại các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; Các thầy cô giáo trường THPT Tân Yên số 1; các đồng chí trong BCH Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Với mục đích tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, tư vấn, hướng nghiệp giữa Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục chuyên nghiệp, giới thiệu đến các em về nhóm ngành  sức khỏe và giáo dục Mầm non mà Nhà trường đang chú trọng đào tạo.

Phát biểu khai mạc chương trình đồng chí Đỗ Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, xác định tầm quan trọng của tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp học sinh có cái nhìn cụ thể, chi tiết và tổng quan hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp sau này của bản thân.

  Tại chương trình, các em học sinh được tham gia vào các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như:

– Được báo cáo viên chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nhà trường, ngành học, cơ hội nghề nghiệp, phương án tuyển sinh… của Nhà trường giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp;

– Tham gia các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn; giao lưu cùng các câu lạc bộ trong Nhà trường;

– Tham quan khuôn viên trường, khu vực giảng đường, khu nhà hiệu bộ, khu kí túc xá sinh viên;

– Trải nghiệm thực tế tại các phòng thực hành, thí nghiệm của Khoa Y-Dược;

– Tham quan Trung tâm GDQP – ANSV và trải nghiệm cơm sinh viên tại Trung tâm.

Chương trình “Một ngày làm sinh viên Cao đẳng Ngô Gia Tự” khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong các em học sinh. Chương trình là một hoạt động thiết thực, giúp các em hiểu biết thêm nhiều thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập chuyên nghiệp đặc biệt đối với 2 chuyên ngành Y – Dược và giáo dục Mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động do câu lạc bộ truyền thông trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang thực hiện:

Thầy Đỗ văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Cô Phương Thị Hồng Thương – Phó phụ trách phòng Hướng nghiệp công tác HSSV báo cáo viên tại chương trình

Đại biểu, học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên trường

Học sinh trải nghiệm khu thực hành khối Y – Dược

Học sinh tham gia giao lưu, chơi trò chơi cùng các CLB trong Nhà trường

Nguyễn Thị Thu, Phó Bí thư Đoàn Trường