Ngày 16/4/2024, tại Trường Đại học Thái Nguyên, Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB), trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Thái Nguyên năm học 2023 – 2024. Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang đã có 03 sinh viên được nhận học bổng.

   Từ năm 1992 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng từ 150 đến 300 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên có thành tích học tập xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên

   Tiêu chuẩn để nhận được học bổng Hessen là các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là học sinh, sinh viên nữ. Trong dịp này, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có 03 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen (trị giá 216 Euro /sinh viên) đó là: sinh viên Vi Hồng Văn, lớp Điều dưỡng K2A, sinh viên Chu Thị Lý lớp Điều dưỡng K2A, sinh viên Hồ Thị Minh Huế lớp GDMN 42A.

Đại diện của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen  chụp ảnh lưu niệm cùng 03 em sinh viên Trường cao đẳng Ngô Gia tự Bắc Giang tại buổi lễ

   Những suất học bổng này là nguồn động viên, khích lệ quý giá về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn giúp các em sinh viên an tâm học tập, rèn luyện. Đại diện Quỹ học bổng Hessen cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào để lan tỏa tình yêu thương và động lực để học sinh, sinh viên vùng sâu, vùng xa có ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tin bài: Đỗ Thị Lượng
Phòng Hướng nghiệp- Công tác HSSV