Ngày 17/4, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Tới dự với ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, trung tâm và hơn 300 đoàn viên sinh viên chính quy.

Thầy Hoàng Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội Sách
và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

   Hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong Nhà trường

   Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên góp phần xây dựng xã hội học tập.

   Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

   Với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như: Thi xếp sách nghệ thuật, nói chuyện chuyên đề chủ đề “Bí quyết đọc sách”, trò chơi dành cho khán giả.

   Tại ngày hội, bạn đọc được lắng nghe những chia sẻ của thầy Tạ Hiếu, giảng viên khoa Sư phạm chia sẻ về những lợi ích, giá trị từ việc đọc sách mang lại. Lý do cần phải đọc sách. Để nâng tầm tư duy và hiểu biết, trí tuệ của mình thì không có biện pháp nào tối ưu bằng việc đọc sách một cách có chọn lọc. Bạn đọc cũng được biết thêm một số thông tin về thực trạng việc đọc sách của người dân Việt Nam và một số nước trên thế giới, cũng như phương pháp đọc sách có hiệu quả. Bạn đọc có sự tương tác nhiệt tình và sôi nổi khi được thầy Tạ Hiếu chia sẻ cũng như có những câu hỏi và trao đổi sau nội dung nói chuyện chuyên đề.


Thầy Tạ Hiếu - Giảng viên khoa Sư phạm chia sẻ với bạn đọc chủ đề “Bí quyết đọc sách”

   Phần thi xếp sách nghệ thuật rất hấp dẫn và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Mỗi đội thi lựa chọn sách và sắp xếp theo ý tưởng của mình. Sau đó trình bày ý nghĩa của mô hình và thông điệp gửi tới bạn đọc.

   Kết thúc phần thi “Xếp sách nghệ thuật”, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội Giáo dục Mầm non K41A, Mầm non K41B; Giải Nhì cho các đội Giáo dục Mầm non K41C và Mầm non K43C, Dược K2, Dược K3; Giải Ba cho các đội Giáo dục Mầm non K43A, K43B, Điều dưỡng K3, KTPHCN K3.

   Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng qua đây đã lan tỏa, thắp lên ngọn lửa đam mê, tình yêu với sách và tạo ra những giá trị tốt đẹp từ việc đọc sách. Đồng thời góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về ngôi trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang thân thương.

Tin, bài: Đặng Thị Thúy; Phòng ĐT – NCKH